A. ข้อมูลพื่นฐาน

ซามูไรเป็นสีสเปรย์สูตรพิเศษสำหรับรถจักรยานยนต์และยานยนต์อื่น ๆ

สีสเปรย์ซามูไรผลิตในมาเลเซียทั้งหมด อย่างไรก็ตามสูตรที่ซามูไรใช้นั้นมาจากประเทศญี่ปุ่น

ซามูไรมีความทนทานต่อน้ำมัน   มันจะไม่ละลายหรือจางหายเมื่อมีการเติมน้ำมันเบนซินเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นซามูไรก็ทนต่อการแตกร้าว เนื่องจากซามูไรถูกนำไปใช้ในรถจักรยานยนต์ที่ต้องเผชิญกับแสงแดดฝนและปัจจัยสภาพอากาศอื่นๆ พลาสติกหรือโลหะสามารถขยายและหดตัวได้จึงทำให้เกิดรอยแตกสีอื่นๆ ซามูไรมีความยืดหยุ่นเพียงพอ ดังนั้นสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นและยังคงความสมบูรณ์ของสีไว้

ซามูไรใช้เรซินอะคริลิกดัดแปลงของ NC อะคริลิคเรซินดัดแปลง NC นี้ทำให้ซามูไรแตกต่างจากแบรนด์อื่น ๆ ในตลาดทุกวันนี้และให้ความแข็งแกร่งในด้านคุณภาพ

ซามูไรมีระบบ 2K, สีมาตรฐาน, สีเมทัลลิค, สีฮอนด้า/ / ยามาฮ่าสี / คาวาซากิสี / สีซูซูกิ, ระบบ 2 โค้ท, สีคาเมเลียน 3 มิติ, สีสะท้อนแสง,สีทนความร้อน, เคลือบสี 1K, สีรองพื้น, ฟิล์มถ่ายน้ำฯลฯ .

หากไม่เปิดใช้   สีของซามูไรทุกตัว  สามารถเก็บไว้ได้นานหลายปีโดยไม่มีหมดอายุ สำหรับสีซามูไร 2K เมื่อมีการผสมสารเคมีแล้ว ควรใช้สีเคลือบเงา  2K01 ภายใน 4 ชั่วโมงและ 2K04, 2K05 และ 2K06 ภายใน 24 ชั่วโมง สำหรับสีซามูไรตัวอื่นที่เคยใช้แล้วสามารถเก็บรักษาไว้ได้นานหลายปี

ซามูไรจะทำให้ทุกคนสามารถฉีดพ่นได้มากกว่าเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ  เหตุผลก็เพราะหัวฉีดที่เป็นเอกลักษณ์ที่ซามูไรมี หัวฉีดของซามูไรทำให้ผู้ใช้ฉีดเข้าไปใกล้วัตถุได้ใกล้ถึง 10-12 ซม. ในขณะที่ยี่ห้ออื่นจะต้องฉีดพ่นระหว่าง 28-30 ซม. สิ่งนี้ทำให้ผู้ใช้สามารถลดการสิ้นเปลืองของสีให้เหลือน้อยที่สุด

ด้วยสารเคมีที่แรงกว่าของน้ำมันเบรก ในปัจจุบันยังไม่มีรายงานว่ามีสียี่ห้อไหนสามารถที่จะทนต่อสารเคมีที่แรงกว่า อย่างน้ำมันเบรกได้ แม้แต่ในระบบสีรถยนต์โรงงานก็เช่นกัน

 1. สีปรับพื้น – คือ สีที่ใช้ปรับพื้นผิวชิ้นงาน ให้มีสภาพพร้อมใช้งาน ก่อนใช้ลองพื้น   เพื่อให้แน่ใจว่าการยึดเกาะของสีกับพื้นผิวดีขึ้นเพิ่มความทนทานของสี
  มีหลายคนถามถึงการแตกร้าวของสี เมื่อทำสีใหม่  ชิ้นงานจะถูกกัดให้แตก เพราะว่า เคมีสีเก่าเราด้านล่างไม่ตรงกับสีบน  ด้วยปัญหานี้ เราสามารถใช้ (2K04 Surfacer) ปรับพื้นระบบ2K รุ่นใหม่ของเราคุณสามารถป้องกันปัญหาการแตกร้าวและการกัดได้ 

 2. BASE COLOR COAT –

  คือ สีที่ใช้รองพื้น สำหรับการทำสีจริง เพื่อ ให้สีจริงมีความเด่นชัดขึ้น และไม่ให้เกิดการสิ้นเปลืยงของสีจริง  เช่น สีที่ สดๆ  ส้ม ,แดง,เหลือง,ฟ้า, ส่วนมากจะใช้สีขาวรองพื้น  แล้วสีที่เป็นสีแก้ว หรือสีที่มีประกายมุก ส่วนมาก จะใช้สีบรอน (ยกเว้น สีขาวมุกต้องรองพื้นสีขาว)  ถ้าเป็นสี สามมิติ ให้ใช้สีดำด้าน  สีรองพื้นที่เราแนะนำด้านบนนี้เป็นสีที่ใช้ในท้องตลาดทั่วไป

 3. TOP COLOR COAT – คือสีจริง  ที่ต้องการในขั้นสุดท้าย 
 4. TOP CLEAR COAT –

  คือสีเคลือบทับบนสีจริง สุด  ซึ่งเป็นสีที่เคลือบเงาและโปร่งใสซึ่งเป็นส่วนต่อประสานสุดท้ายกับสภาพแวดล้อม ด้วยเหตุนี้ชั้นเคลือบผิวด้านบนจึงต้องทนทาน

ผลิตภัณฑ์สีซามูไรส่วนใหญ่สามารถทนต่ออุณหภูมิสูงถึง 190 ° C อย่างไรก็ตามสี Hi-temp ของเราสามารถทนต่ออุณหภูมิที่สูงกว่าได้มากประมาณ 600 ° C

คุณสามารถหาซื้อได้ทาง  Lazada,  Shopee  หรือ  ร้าน ขายออนไลน์ ที่แนะนำ

2K (แลกเกอร์เคลือบเงา) มีการป้องกันรังสียูวีเพิ่มเติมและความมันวาวสามารถอยู่ได้นานถึง 5 ปี

เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์ สีซามูไร ส่วนใหญ่สี 2K ของเราสามารถทนได้จนถึง 190 ° C

B. ประเภทของสีซามูไรและผลิตภัณฑ์

ระบบ Samurai 2K เป็นผลิตภัณฑ์ที่คิดค้นโดยวิศวกรของ Samurai เป็นระบบที่เก็บสารเคมี 2 ชนิด (เรซินและสารชุบแข็ง) ไว้ในกระป๋องเดียว ตัวชุบแข็งอยู่ในกระป๋องที่เล็กกว่าภายในกระป๋องและต้องเปิดใช้งานแล้วผสมกับเรซินเพื่อให้ได้ผลตามที่ต้องการ สิ่งนี้จะช่วยให้ผู้ใช้ทั่วไปที่ไม่มีความชำนาญได้รับผลลัพธ์ระดับมืออาชีพโดยเฉพาะบนสีรองพื้นและสีเคลือบเงา

ระบบซามูไร 2K ช่วยให้คนทั่วไปที่ไม่มีความชำนาญในการพ่นและอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้รับงานที่มีคุณภาพสูงและสวยงามในงานสี ซึ่งรวมถึงไพรเมอร์สำหรับรายการและสีเคลือบเงา ด้านบน มีเพียงซามูไรเท่านั้นที่มีระบบในASEAN และเทคโนโลยีได้รับการจดสิทธิบัตรที่นี่และในประเทศต่างๆทั่วโลก

1K เป็นคำที่ใช้เพื่ออธิบายการเคลือบที่ไม่ต้องใช้ตัวเร่งปฏิกิริยาตัวเร่งปฏิกิริยาหรือตัวเร่งปฏิกิริยา คำนี้สามารถใช้เพื่ออธิบาย “องค์ประกอบเดียว” สีที่แห้งในอากาศ (ไม่ว่าจะเป็นสีบ้านน้ำหรือสีเคลือบแนวโอลสคูล) และสเปรย์ละอองเกือบทั้งหมดสามารถวาดในทางกลับกัน 2K อธิบายการเคลือบผิวที่ต้องผสมกับตัวเร่งปฏิกิริยาตัวเร่งปฏิกิริยาหรือตัวกระตุ้น เมื่อแข็งตัวก็จะไวต่อความเสียหายจากสารเคมีสภาพอากาศหรือรังสียูวี สี 2K นั้นแข็งแกร่งและทนทานกว่าเมื่อเทียบกับสี 1K บวกกับสีที่ทายากกว่าเมื่อเทียบกับ 1K

ปกติ ใน 2K  เราต้องผสมตัวเคมี ด้วยมือ ในอุประกรณ์  แต่ ถ้า ระบบ 2K ซามูไร ทุกอย่างพร้อมใช้ในกระป๋องเดียวได้เลย และไม่จำเป็นต้องใช้อุประกรณ์ อื่นๆ   แต่ ผลที่ออกมา เหมือนกัน

ระบบนี้เป็นสูตรพิเศษที่มีการใช้สีรองพื้นก่อนนำไปเคลือบสีจริง เพื่อให้ได้สีเฉพาะซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะได้สีเดียวโดยเฉพาะสีมอเตอร์ไซค์  โรงงาน

นี่คือสี 3 มิติ (3D) ที่อยู่ในรูปละออง สีจะเปลี่ยนไปตามลักษณะของแสงที่สะท้อนเมื่อแห้ง

ฟิลม์ลอยน้ำได้รับการพิมพ์แบบราเวียร์พร้อมภาพกราฟิกที่จะถ่ายโอนไปยังวัตถุ สิ่งนี้ถูกใช้อย่างเหมาะสมกับวัตถุที่มีพื้นผิว 3 มิติโดยใช้ถังเก็บน้ำ

ใช่ซามูไรมีสี H2 Hi-Temp ซึ่งสามารถทนได้สูงถึง 600 ° เซลเซียสอันนี้  เป็นซิลิโคนสูตรทนอุณหภูมิสูง

ซามูไรรับประกันได้ว่าสี H2 Hi-Temp นั้นสามารถทนต่ออุณหภูมิที่โฆษณาได้  ยี่ห้ออื่นไม่ให้การรับประกันดังกล่าว

คุณสามารถใช้ Samurai Paint Hi-Temp paint ที่สามารถทนต่ออุณหภูมิสูงถึง 600 ° C มันมาใน Silver (H1) และ Black (H2) สำหรับฝาปิดไอเสียคุณอาจใช้สีอื่นของเราเนื่องจากสามารถทนต่ออุณหภูมิสูงถึง 190 ° C

สีโครเมี่ยมของเราอยู่ในขั้นตอนการผลิต อย่างไรก็ตามเรามี Decorative Chrome พร้อมรหัสคือ  C018

C. ขั้นตอนการพ่นสีซามูไร

 1. ใช้กระทรายขัดส่วนที่จะพ่นสี  ควรใช้กระดาษทรายที่มีความคม 320 /1000 กรวดก่อนหน้านี้ในการขัดออกแล้วจึงทำการล้างอย่างเหมาะสมดังนั้นจึงไม่มีฝุ่นจาระบีหรือสิ่งสกปรกอื่น ๆ

 2. ใช้ปรับพื้นสี ซามูไร 2K04 Surfacer สำหรับปรับพื้น   สำหรับชิ้นส่วนพลาสติกหรือ 2K05  Red Oxide Anti-rust Surfacer หรือ 2K06 Silver Grey Anti-rust surfacer สำหรับชิ้นส่วนโลหะ

 3. หลังจากที่สีปรับพื้นแห้งพื้นผิวจะต้องถูกขัดอีกครั้งด้วยกระดาษทราย 800/1000 กรวดและล้าง หลังจากขัดด้วยทราย 1000 กรวดอีกครั้งด้วย 2,000 กรวด (หากขั้นตอนนี้ถูกข้ามไปผลลัพธ์สุดท้ายจะยังคงมีผิวมัน แต่ด้วยขั้นตอนนี้ผลิตภัณฑ์สุดท้ายจะมีผิวกระจก)

 4. พ่นสีรองพื้น / สีรืองแสง (F2สีขาวด้าน), สีสดใสเช่นสีแดง, สีเหลือง, ฯลฯ (สีขาว 2/102), สี คาเมลิออน 3D (29/109A สีดำดาน ) และ สีเข้ม เช่นสีดำหรือสีเทาไม่จำเป็นต้องรองพื้น

 5. พ่นสีเคลือบด้านบน

 6. สเปรย์เคลือบผิวด้านบนด้วยซามูไร 2K01 Top Clear Coat เพื่อการเคลือบเงาที่ดีที่สุดและการปกป้องที่ดีสำหรับรถจักรยานยนต์ของคุณ

ใช่, เราขอแนะนำให้ขัดชิ้นงานด้วยกระดาษทรายกรวด 800/1000 ก่อนที่จะพ่นสีเพื่อให้สีติดกับพื้นผิวของชิ้นงานที่ถูกพ่นสี

แนะนำให้ใช้ Surfacer 2K04 หรือ 2K05 / 2K06  Metal Surfacer 2K04  Surfacer ให้คุณสมบัติการขัดที่ดีเยี่ยมป้องกันการกัดกร่อนและสารเคมีเพิ่มการยึดเกาะของชั้นบนและปลอดภัยสำหรับการใช้กับระบบสีทั่วไปทั้งหมดโดยไม่เลอะสีเดิมที่อยู่ด้านล่าง 2K05 / 2K06  Metal Primer ทำงานโดยการเจาะลึกลงไปในพื้นผิวและสร้างกำแพงกั้นอากาศและน้ำที่ให้การป้องกันการกัดกร่อนที่ยอดเยี่ยมและความทนทานยาวนาน

สำหรับสีเข้ม (ดำ, น้ำตาล, เทา, น้ำเงินเข้ม, เขียวเข้ม, ฯลฯ ) และสีขาวคุณไม่จำเป็นต้องฉีดรองพื้น แต่สำหรับสีที่อ่อนกว่าหรือสว่างกว่าเช่นสีแดงสีส้มสีเหลือง ฯลฯ แนะนำให้ใช้สีขนสีรองพื้นเพื่อให้สีของแสงดูโดดเด่น

 1. ใช้กระทรายขัดส่วนที่จะพ่นสี  ควรใช้กระดาษทรายที่มีความคม 320 /1000 กรวดก่อนหน้านี้ในการขัดออกแล้วจึงทำการล้างอย่างเหมาะสมดังนั้นจึงไม่มีฝุ่นจาระบีหรือสิ่งสกปรกอื่น ๆ

 2. ใช้ปรับพื้นสี ซามูไร 2K04 Surfacer สำหรับปรับพื้น   สำหรับชิ้นส่วนพลาสติกหรือ 2K05  Red Oxide Anti-rust Surfacer หรือ 2K06 Silver Grey Anti-rust surfacer สำหรับชิ้นส่วนโลหะ

 3. ตัดฟิลม์ลอยน้ำตามขนาดที่ต้องการ

 4. ใส่เทปกาวหรือทำแผลเล็ก ๆ ตามขอบเพื่อหลีกเลี่ยงการม้วนฟิล์มเมื่อวางในน้ำ

 5. ใช้นิ้วที่เปียกของคุณและใส่น้ำปริมาณเล็กน้อยลงบนฟิล์มทั้งสองด้าน ด้านที่มีส่วนเหนียวควรวางหันหน้าไปทางน้ำ

 6. รอให้ฟิลม์นี้แบนออกมา  ลบฟองอากาศ โดยการแตะบนฟิล์มเบา ๆ

 7. ใช้สเปรย์(WF05)และพ่นลงบนฟิลม์

 8. ทันทีหลังจากที่พ่นสเปรย์ให้จุ่มชิ้นงานลงบนฟิล์มอย่างช้าๆ

 9. เขย่าชิ้นงานใต้น้ำจนกว่าฟิล์มส่วนเกินจะถูกลบออก

 10. นำชิ้นงานออกจากน้ำและปล่อยให้ฟิล์มแห้งภายใต้แสงแดดร้อนประมาณ 10-15 นาที

 11. ล้างกาวบนชิ้นงานในน้ำจนกว่าส่วนที่เหนียวนั้นถูกล้างออกจากชิ้นงานทั้งหมด

 12. รอให้ชิ้นงานแห้งอีกครั้ง

 13. พ่นเคลือบใสลงบนชิ้นงาน

 1. สีขาว – เหมาะสำหรับสีที่สว่างกว่าเช่นสีแดง, เหลือง, ชมพู, ฟ้า, ทอง, สีเรืองแสง, ฯลฯ

 2. สีเงิน – เหมาะสำหรับสีแคนดี้หรือสีเมทาลิค

 3. สีดำ – เหมาะสำหรับคาเมลิออน หรือสีสามมิติ

 4. UC1002 U/C Fluorescent–สีซามูไรเรืองแสง

เราขอแนะนำให้ใช้กระดาษทรายที่มี 400 กรวดเพื่อให้แน่ใจว่าทั้งกระดาษทรายและพื้นผิวเปียก กระดาษทรายนี้สามารถใช้ได้ทั้งบนพื้นผิวโลหะและพลาสติก

 เราแนะนำให้ใช้มอเตอร์ไซค์แชมพูของเรา (CM07) ตามที่มีอยู่

นอกเหนือจากการใช้สีของเราจากสีที่เรียบๆ  เราขอแนะนำอย่างยิ่งให้ใช้ Clear Coat 2K01A เนื่องจากเป็นสีเคลือบด้าน

สำหรับเอฟเฟกต์หินอ่อนเราสร้างลวดลายด้วยตัวเราเองโดยใช้วัตถุเช่นถุงพลาสติกและนิ้วมือขยำขณะที่เอฟเฟกต์คริสตัลจะเกิดขึ้นจากสเปรย์เอง ในขณะที่เราสามารถสร้างรูปแบบที่หลากหลายด้วยเอฟเฟกต์หินอ่อน เอฟเฟกต์คริสตัลสามารถสร้างเอฟเฟกต์ “แคร็ก” ได้เท่านั้น

เราขอแนะนำให้ใช้เฉพาะสี ไฮ-เทม บนท่อไอเสียของคุณเนื่องจากสามารถทนอุณหภูมิได้สูงถึง 600 ° C

เราไม่แนะนำให้ใช้บนพื้นผิวพลาสติกในกรณีที่ผลิตภัณฑ์นั้นจะมีฤทธิ์กัดกร่อนมากเกินไปบนพื้นผิวพลาสติก อย่างไรก็ตามมันจะมีความปลอดภัยมากกว่าถ้าได้ใช้กับพื้นผิวโลหะ

เราแนะนำให้ใช้เคลือบใส 2K (2K01) อ้างถึงส่วนวิธีใช้สำหรับการสอนทีละขั้นตอน

D. คำถามอื่น ๆ

หนึ่งกระป๋องสามารถครอบคลุมระหว่าง 1sqm – 3sqm ของพื้นที่   ความแตกต่างจะ เกิดจากทักษะของช่างพ่นสี,กี่เลเยอร์,ความหนาต่อชั้นและสีที่เลือกความทึบของสีที่เบากว่าจะลดลง

อันนี้จะขึ้นอยู่กับรุ่นและสิ่งที่จะพ่นสีบนรถจักรยานยนต์ แต่ถ้าพ่นสี สำหรับรุ่นทั่วไปเช่น  WAVE Mio เป็นต้นการประมาณจะอยู่ที่ 2-3 กระป๋องต่อสี 400มล. มันจะขึ้นอยู่กับทักษะของช่างพ่นสีอีกครั้ง ยิ่งฝึกฝนและมีประสบการณ์กับช่างพ่นสีมากเท่าไหร่การสิ้นเปลืองก็จะน้อยลงเท่านั้น

เราขอแนะนำให้คุณไม่ใช้ซามูไรร่วมกับแบรนด์อื่น เนื่องจากการยึดเกาะของซามูไรแข็งแกร่งกว่าเมื่อเทียบกับยี่ห้ออื่น ถ้าซามูไรถูกนำไปใช้กับแบรนด์อื่น ๆ มีโอกาสมากที่ซามูไรจะกินสีของแบรนด์อื่นและจะส่งผลให้สิ่งที่เราเรียกว่ากัดสี

คุณจะต้องทำให้ชิ้นงานที่เสร็จแล้วแห้งตามธรรมชาติเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องใช้เตาอบใด ๆ เพื่อทำให้แห้ง  มันจะแห้งเร็วขึ้นภายใต้ดวงอาทิตย์หรือสปอตไลท์ที่ร้อนๆ

ใช่เราแนะนำเป็นอย่างยิ่งให้ใช้เคลือบใสชิ้นงานที่ทำเสร็จแล้ว เราแนะนำให้ใช้ 2K01 Top Clear Coat เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ใช่ ซามูไรสามารถใช้กับขอบเหล็กได้ คุณต้องใช้กระดาษทราย  ใช้กับ2K05 / 2K06   Metal primer ,พ่นสีที่ต้องการและใช้สีเคลือบเงา 2K01 เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ใช่ซามูไรสามารถใช้กับวัสดุอื่น ๆ เช่นใยแก้ว คุณต้องใช้กระดาษทรายใช้ 2K04  Surfaces primer พ่นสีด้วยสีที่ต้องการและใช้สีเคลือบเงา 2K01  เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ใช่  สีซามูไรสามารถใช้พ่นทับสีโป๊วได้  ตรวจสอบให้แน่ใจว่าสีโป๊วถูกขัดก่อนที่จะลงสีรองพื้น

ใช่  ซามูไรสามารถใช้ในการสิ่งของโครเมี่ยม กระบวนการนี้จะใช้ไพร์เมอร์พลาสติก (KPP) กับสิ่งของเโครเมี่ยมเสร็จรอให้แห้งภายใต้แดดร้อนเป็นเวลา 2 ชั่วโมงและเก็บไว้ 2-3 วันก่อนที่จะใช้สีซามูไร​

ไพร์เมอร์ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ในการสัมผัสใต้แสงแดดที่ร้อนจัด  สีอื่น ๆ จะใช้เวลาประมาณ 5-10 นาทีในการสัมผัสใต้แสงแดดที่ร้อนจัด

 

ตราบใดที่สียังแห้งอยู่ นั้น สามารถนำสีไปพ่นกับชิ้นงานในสีชั้นขั้นต่อถัดไปได้

 1. สูตรซามูไรมีความเฉพาะสำหรับการใช้งานสำหรับรถจักรยานยนต์เราจะไม่รับประกันผลการพ่นนสิ่งอื่นที่ไม่ใช่รถจักรยานยนต์

ในการพ่นบนไม้ไม้จะต้องผ่านการประมวลผลด้วย สีโป๊ว/ ฟิลเลอร์ สามารถทำตามขั้นตอนปกติ

ไม่แนะนำให้ใช้สีรองพื้นยี่ห้ออื่นสำหรับสีซามูไร เรายังแนะนำให้ใช้ ซามูไรไพร์เมอร์สำหรับสีซามูไร เราไม่สามารถรับประกันผลลัพธ์ของแบรนด์อื่น ๆ เมื่อฉีดพ่นด้วยซามูไร

สี2 ระบบของซามูไรได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อใช้เสื้อโค้ทและเสื้อโค้ทชั้นนำเพื่อให้ได้เฉดสีเฉพาะที่ไม่สามารถทำได้ด้วยสีเดียว รองพื้นและสีจริง สามารถใช้แยกกันได้ แต่สีที่ได้จะไม่ดีเท่ากับการใช้สองระบบ

 

ซามูไรมีสีดำด้าน กับแล็คเกอร์ด้าน นอกจากนั้น เราสามารถพ่น แล็คเกอร์ด้าน  ในสีจริงที่ต้องการให้เป็นสีด้าน

ไม่ มีซามูไรมีแต่สีเคลือบเงา และเคลือบด้านเท่านั้น

นอกเหนือจากสี H2  Hi-Temp แล้วสีของซามูไรอื่น ๆ สามารถทนได้สูงถึง 190 ° C

สำหรับบล็อกกระบอกสูบ ฝาสูบและข้อเหวี่ยง สีของชิ้นส่วนเครื่องยนต์ซามูไรต้องใช้ก่อนใช้สีชนิดอื่น

มันขึ้นอยู่กับขนาดของขอบล้อและล้อแม็กรวมถึงวิธีการที่ผู้ใช้พ่นสี แต่เรามักจะแนะนำ 1-2 กระป๋องสำหรับล้อคู่ 1 คู่หรือล้อแม็ก 1 คู่ขนาด 14-18 นิ้ว

 

ใช่  สีซามูไรสามารถใช้สำหรับแปรงพ่นสี  คุณจะต้องใช้เครื่องมือแปรงพ่นสีในการทำเช่นนี้

ในการเก็บรักษาสีของซามูไรสามารถทนได้สูงถึง 50 ° C

ได้ สีของซามูไรสามารถใช้ไฮโดกราฟฟิกสำหรับร่วมกับน้ำยาฟิล์มลอยน้ำได้  (WF-05)

ก่อนใช้สีต้องแน่ใจว่าไม่มีขี้ผึ้ง ไม่มีสิ่งสกปรกและไม่มีจาระบีบนพื้นผิวและคุณต้องใช้ Samurai Plastic Primer (KPP) เพื่อประมวลผลพลาสติกก่อนดำเนินการตามขั้นตอนปกติสำหรับการพ่นสีซามูไร

ไม่จำเป็นต้องเอาสีเก่าออก  เพียงให้แน่ใจว่าได้ขัดชิ้นงานและพ่น 2K04  รองพื้นเพื่อปกป้องสีเก่า

สีรองพื้นอีพ๊อกซี่สีเทา2k04 ปกติใช้สำหรับพลาสติกอลูมิเนียมหรือวัสดุอื่นที่ไม่ใช่เหล็ก.

สีรองพื้นอีพอกซีสีแดงออกไซด์ 2K05 และสีรองพื้นอีพ๊อกซี่โลหะสีเทาเงิน 2K06 ใช้สำหรับโลหะเพื่อป้องกันการเกิดสนิม.

ตราบใดที่ไม่มีโลหะเปลือยที่มีศักยภาพในการเกิดสนิม คุณสามารถใช้ สีรองพื้นอีพ๊อกซี่สีเทา2k04 ได้ แต่สำหรับโลหะที่มีพื้นผิวเปลือยที่มีแนวโน้มที่จะเกิดสนิม  ควรใช้รองพื้นสีแดงโลหะออกไซด์อีพ็อกซี่   2K05  และสีรองพื้นอีพ๊อกซี่โลหะสีเทาเงิน 2K06

ปัจจุบัน ซามูไรมีสีโครเมี่ยมตกแต่ง แต่มีสีโครเมี่ยม 2K ที่ถูกวิจัยและพัฒนาโดยโรงงานที่ได้รับการจดสิทธิบัตรและเผยแพร่ในปี 2017/2018

 

ได้  ซามูไรยังสามารถใช้สำหรับรถยนต์ จำนวนกระป๋องที่ใช้จะขึ้นอยู่กับว่าส่วนใดของรถที่จะพ่นสีพร้อมขนาดของรถ

เนื่องจากพื้นที่พ่นสีที่ใหญ่ขึ้นจำเป็นต้องใช้ทักษะที่ดีกว่า

สีรถยนต์ เป็นสีโพลียูรีเทนที่ใช้สำหรับการพ่นสีรถยนต์ระดับมืออาชีพ ในการใช้ สีรถยนต์ คุณต้องผสมสารเคมีก่อน จากนั้นจะต้องใช้เครื่องอัดอากาศและปืนฉีดเพื่อใช้ยี่ห้อนี้ เฉพาะคนที่มีงบประมาณและความรู้สามารถใช้ สีรถยนต์ ได้  ซามูไรที่อื่น ๆ ทำขึ้นเพื่อวัตถุประสงค์ DIY ระบบผสม สารชุบแข็ง & สีในกระป๋องสเปรย์เพียงผสมและพ่นในขั้นตอนง่าย ๆ

ขัดกระดาษทรายพื้นผิวเพื่อขัดชั้นนอกสุดซึ่งเป็นชั้นเคลือบผิวแล็คเกอร์.

คำแนะนำ: ใช้กระดาษทรายที่มีขนาด 1,000-2,000 เม็ดเพื่อไม่ให้เกิดรอยขีดข่วนหรือทำลายสี ทำให้เปียกทั้งพื้นผิวและกระดาษทราย เมื่อคุณแน่ใจว่าไม่มีคราบเคลือบเงาเก่าเหลืออยู่บนพื้นผิวอีกต่อไปคุณอาจทำการพ่นชั้นเคลือบผิวใหม่อีกครั้ง

เพื่อให้ได้พื้นผิวที่สม่ำเสมอ  คุณจะต้องทำให้พื้นผิวขัดอีกครั้ง เริ่มต้นจากขั้นตอนการรองพื้นอีกครั้งบนพื้นผิวกาว

ยังไม่สามารถหาสิ่งที่คุณกำลังมองหา?